TIN TỨC

Click to upload image

Chiến lược Seo từ khoá trong năm 2016

Việc lựa chọn từ khóa luôn là vấn đề thiết yếu của các doanh nghiệp và cá nhân, nhằm mang lại hiệu quả tối đa nhất cho doanh nghiệp trong xây dựng thương hiệu

Từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình làm SEO, do đó việc lựa chọn từ khóa luôn là vấn đề thiết yếu của các doanh nghiệp và cá nhân, nhằm mang lại hiệu quả tối đa nhất cho doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu, hình ảnh của mình trong lòng khách hàng.


Lúc mới ra đời, cơ chế hoạt động của từ khóa rất đơn giản, Google sử dụng tần suất xuất hiện của từ khóa trên các website để xác định thứ hạng của website liên quan đến dịch vụ hay sản phẩm nhất định. Từ đó, áp dụng từ khóa cùng với việc truy vấn của người dùng và chế độ thiết lập tìm kiếm. Trải qua một thời gian dài, với những kế hoạch, chiến lược SEO khoa học, hợp lý đã mang đến cho doanh nghiệp, cá nhân những giá trị lợi ích vô cùng to lớn nhưng cũng đặt ra các thử thách không hề nhỏ. Vậy năm 2016, chiến lược SEO có gì khác biệt?

Ngày nay vấn đề sử dụng từ khóa trong website phức tạp hơn nhiều lần. Thuật toán của Google trở nên phức tạp hơn, khi bạn nhập một từ khóa để tìm kiếm, Google không còn cố gắng ghép những từ khóa trong truy vấn của bạn để hiển thị trên web. Thay vì thực hiện như vậy, Google sẽ đánh giá mức độ uy tín, ý nghĩa đằng sau của từ khóa mà bạn đang SEO để đưa ra một kết quả thích hợp và chỉ hiển thị website được đánh giá cao nhất.


Căn cứ vào những lý do trên, chiến lược lựa chọn từ khóa trong xu thế hiện nay đã có sự thay đổi đáng kể nhưng vẫn lấy từ khóa là trung tâm, là yếu tố quan trọng đánh dấu sự thành công của một chiến lược SEO.

Hiện tại, có hai chiến lược chính có thể sử dụng để lựa chọn và kết hợp những từ khóa vào kế hoạch SEO:

 Chiến lược từ khoá thương hiệu

Chiến lược từ khóa thương hiệu là chiến lược tập trung chủ yếu liên quan đến phạm vi, lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Công việc chính là xác định một số đối thủ cạnh tranh mạnh, xác định những từ khóa có độ tìm kiếm cao nhưng độ cạnh tranh thấp.


Phương pháp này sẽ góp phần xây dựng thương hiệu, hình ảnh của bạn ngày càng lớn mạnh hơn và tạo nên đối tượng khách hàng tiềm năng.

Chiến lược từ khoá thông tin

Là chiến lược của những từ khóa mở rộng bằng các từ khóa thông tin. Thay vì phải nghiên cứu tỉ mỉ được các từ khóa tốt nhất theo thống kê của Google, bạn có khả năng lựa chọn các từ khóa theo người dùng đang tìm kiếm lĩnh vực mà bạn cung cấp.