TIN TỨC

Click to upload image

Làm sao để có một chiến dịch Email Marketing hoàn hảo?

Làm sao để có một chiến dịch Email Marketing hiệu quả và hoàn hảo, góp phần quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp của bạn trong lòng đối tác?

Làm sao để có một chiến dịch Email Marketing hiệu quả và hoàn hảo, góp phần quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp của bạn trong lòng khách hàng, đối tác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện từng bước để làm được điều đó một cách nhanh và dễ dàng.


Chuẩn bị trước một danh sách khách hàng chất lượng

Trước tiên bạn phải chuẩn bị một danh sách khách hàng chất lượng, tức là khách hàng đang quan tâm tới dịch vụ, sản phẩm của bạn, đây có thể là nguồn là khách hàng tiềm năng. Hãy gửi email marketing tới những đối tượng này, đảm bảo tỷ lệ mở thư của người nhận cao hơn hơn, giảm tỉ lệ Email bị đưa vào Spam vì không gửi đúng đối tượng.

Tên thương hiệu

Tên thương hiệu chính là tên hiển thị đại diện cho sản phẩm, nhãn hàng của công ty bạn. Thương hiệu được nhiều người biết đến sẽ làm tăng thêm tỉ lệ đọc Email của khách hàng.


Nếu doanh nghiệp, công ty của bạn mới thành lập, chưa được nhiều người biết đến, thì trong phần thương hiệu bạn có thể để tên một số chương trình giảm giá, quà tặng để nhằm kích thích thị hiếu của khách hàng. Và đây chính là một trong những yếu tố góp phần làm tăng tỉ lệ mở Email của khách hàng.

Tiêu đề Email Marketing

Hãy cá nhân hóa công cụ hỗ trợ gửi Email nhằm gửi kèm theo cả tên của các khách hàng, như vậy sẽ tạo được tâm lý tốt hơn cho khách hàng, khách hàng sẽ nghĩ rằng Email đó chính là gửi riêng cho mình, họ cảm thấy mình được tôn trọng.

Nội dung Email Marketing

Bạn nên viết nội dung Email Marketing một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhưng cung cấp đầy đủ thông tin. Nội dung email nên giới hạn ở một trang để khách hàng không phải kéo xuống nhưng vẫn biết bạn đang đề cập vấn đề gì. Không nên viết tràn lan, quá nhiều, khiến người đọc khó chịu vì mất nhiều thời gian. Không những thế, không tạo được ấn tượng với khách hàng, khách hàng sẽ ít quan tâm tới vấn đề bạn đang nói tới và trong những lần gửi tiếp theo, họ sẽ không còn đọc thư của bạn nữa.


Trên đây là một số bước giúp xây dựng một Email Marketing hiệu quả nhằm giúp bạn xây dựng một lượng khách hàng lớn, đồng thời tạo dựng uy tín thương hiệu của mình trong lòng khách hàng.