TIN TỨC

Click to upload image

Kiến thức cơ bản cho SEO Mobile

Wapsite và Responsive là 2 giải pháp tối ưu cho việc SEO mobile

Sự phát triển của các dòng điện thoại thông minh với nhiều tính năng hiện đại đã cho phép người dùng có thể truy cập Internet mọi lúc mọi nơi mà không cần nhờ tới laptop, máy tính bàn hay máy tính bảng như trước kia. Số người lướt web trên Smartphone ngày càng nhiều, là nguyên nhân dẫn tới sự bùng nổ về lĩnh vưc thiết kế website cho Mobile. Để tối ưu hóa cho các website nhằm hướng đến người dùng trên Mobile thì một số kiến thức cơ bản cho SEO Mobile dưới đây thực sự cần thiết.


Để thực hiện SEO Mobile thì trước tiên bạn phải có 1 website hỗ trợ hiển thị giao diện trên điện thoại. Và phương pháp được sử dụng phổ biện hiện nay là thiết kế những Wapsite riêng cho Mobile hay có thể dùng những giao diện website có chức năng tự thay đổi giao diện sao cho phù hơp với tất cả các thiết bị từ laptop, máy tính bảng cho đến điện thoại.

Wapsite được biết đến là một trang web đặc biệt thu nhỏ với thiết kế phù hợp với điện thoại di động. Trong trang wap, hình ảnh, đồ họa, ký tự cũng được đơn giản hóa một cách tối đa. Vì vậy, dung lượng của những wapsite cũng ít hơn so với truy cập website trên máy tính.

Những website dành cho điện thoại di động phải được tối ưu các vấn đề:

- Giao diện luôn thân thiện, phù hợp với tất cả thiết bị điện thoại di động.

-  Kích thước hình ảnh phù hợp với màn hình thiết bị nhằm giúp Google ưu tiên hơn.

- Tốc độ tải trang trên Mobile nên khoảng 1 – 2 giây để cung cấp cho người dùng các trải nghiệm thú vị tốt nhất.

- Nội dung trên website phải luôn đồng nhất khi người dùng vào máy tính, điện thoại…


Sau khi bạn đã có trang web hỗ trợ cho những thiết bị di động, máy tính thì bạn nên lên chiến lược khoa học, hợp lý cho SEO Mobile. Khi sử dụng Mobile để lướt web thì người dùng thường tìm kiếm những từ khóa ngắn và không có dấu. Do đó, bạn nên có sự kết hợp, lựa chọn các từ khóa không dấu và từ khóa chính được phân bố phù hợp với từng nội dung trong các bài viết và ở mỗi trang. Google rất thông minh, dễ dàng nhận biết được bạn đang đề cập tới vấn đề gì và bạn không nên tập trung quá nhiều vào từ khóa không dấu, vì thường nội dung hướng tới người dùng nhiều hơn hướng đến Google.