TIN TỨC

Click to upload image

Một số sai lầm khi thiết kế Website

Những sai lầm không chỉ gặp ở người mới bắt đầu mà ngay cả master cũng khó tránh

Danh sách tổng hợp dưới đây bao gồm những sai lầm thường gặp trong quá trình thiết kế website, không chỉ ở gặp ở người mới bắt đầu làm web mà những người có kinh nghiệm lâu năm cũng không ngoại lệ. Để thiết kế web một cách khoa học, hợp lý và đạt chất lượng, bạn cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau.Nội dung khó đọc

Một số người chia văn bản thành từng đoạn nhỏ cho dễ đọc, tuy nhiên nội dung quá nhiều, tràn lan khiến người dùng nhàm chán. Bạn nên biết chắt lọc và phân bố nội dung hợp lý. Ngoài ra, cần lưu ý độ tương phản trên website. Khách hàng sẽ gặp khó khăn trong việc đọc các dòng chữ tối màu trên nền tối, hoặc nếu như website màu trắng nhưng văn bản màu sáng cũng sẽ gây khó chịu cho người đọc.

Font chữ cũng là một yếu tố cần lưu ý, đừng cố gắng sử dụng các font chữ khác biệt để làm nổi bật tính độc đáo của website. Dễ đọc và thân thiện với mắt người dùng luôn vẫn là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn font chữ thiết kế web.Tổ chức các File và Code kém

Hãy tổ chức các File theo từng thư mục. Bạn có thể đặt hết các File vào thư mục CCS, các File Javascript đưa vào thư mục JS, hình ảnh vào thư mục Image. Như vậy vừa thuận tiện cho bạn trong việc nâng cấp web sau này, đồng thời giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những gì mà họ cần tìm.


Thiếu liên kết trang chủ

Dù chỉ là một thao tác đơn giản nhưng việc thêm liên kết trang chủ vào logo mang lại sự tiện lợi lớn cho người dùng. Khi vào bất kỳ trang nào người dùng đều có thể quay trở lại với trang chủ của bạn.


Không chạy thử nghiệm website

Bạn phải luôn cân nhắc rằng thiết kế của bạn phải chạy tốt ở các trang trình duyệt và trên các thiết bị khác nhau. Bạn là “tín đồ” của trình duyệt Chrome nhưng bạn vẫn phải cài đặt các trình duyệt khác như Firefox, Safari, IE, và Opera trên máy tính của bạn nhằm test hiển thị và một vài tính năng của website.


Ngoài những yếu tố trên bạn cũng phải lưu ý thêm một số vấn đề khác như không nên sử dụng quá nhiều đồ họa, hình ảnh hào nhoáng, đưa thông tin không hợp lý, tạo các liên kết không đẹp mắt…

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hoàn thành kỹ năng trong việc thiết kế website để mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn.