TIN TỨC

Click to upload image

Những lưu ý cần thiết khi SEO Mobile

Lưu lượng truy câp từ Mobile tăng 125% trong khi đó đối với PC chỉ là 12%

Hiện nay, kỹ thuật SEO trên điện thoại di động đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Ngày càng có nhiều người sử dụng smartphone để tìm kiếm thông tin trên mạng thay vì dùng máy tính bảng hay laptop… Nếu không có một chiến lược SEO khoa học và hợp lý bạn sẽ bỏ lỡ một lượng lớn người dùng, những người hoàn toàn có thể là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn.


Phân tích khách hàng trên Mobile

Công cụ phân tích từ khóa Google Keyword Planner vốn có bộ lọc dành cho Mobile, áp dụng bộ lọc này bạn sẽ xác định được số lượng người tìm kiếm từ khóa trên thiết bị di động. Đồng thời, tìm ra các từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất.

Thiết kế website

Theo thống kê mới nhất, lưu lượng truy câp từ Mobile tăng 125% trong khi đó đối với PC chỉ là 12%. Do đó, viêc thiết kết một trang web gần gũi với thiết bị di động là vấn đề rất cần thiết. Nếu có thể hãy thiết kế một phiên bản riêng biệt với bản của PC, hoặc sử dụng Reponsive để quá trình SEO Mobile trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn. Một điểm cộng nếu sử dụng Reponsive là tính nhất quán và đồng bộ dữ liệu sẽ tốt hơn.


Các kỹ thuật trên Mobile 

Nếu website có chứa File Flash thì có thể sẽ không thể hiển thị đầy đủ trên điện thoại di động,  gây cảm giác khó chịu cho người dùng và ảnh hưởng không tốt tới các Spider khi đọc website bằng các thiết bị di động.


Tốc độ load trang

Tốc độ load trang là yếu tố quan trọng trong SEO, ảnh hưởng tới thứ hạng của website. Hiện chưa có số liệu thống kê chính xác về ảnh hưởng của tốc độ load trang đến thứ hạng nhưng Google vẫn luôn nhấn mạnh rằng, các doanh nghiệp cần tối ưu hóa tốc độ load trang vì yếu tố này tác động rất lớn đến trải nghiệm của người dùng.

Cung cấp nội dung cho Mobile

Kích thước của màn hình Mobile nhỏ, nên tránh viết nội dung nhiều, rườm rà. Tỉ lệ hình/ nội dung cần phù hợp nếu không muốn gây nên sự nhàm chán và khó chịu cho người dùng.