TIN TỨC

Click to upload image

Thủ thuật sử dụng SlideShare hiệu quả cho Marketing

Bạn có thể upload Openoffice, Powerpoint, Keynote đến hàng triệu người xem và chia sẻ tài liệu của bạn một cách nhanh chóng

SlideShare hiện được coi là một công cụ chia sẻ nội dung lớn nhất đến cộng đồng thế giới với các dạng trình chiếu bằng Slide. Bạn có thể upload Openoffice, Powerpoint, Keynote đến hàng triệu người xem và chia sẻ tài liệu của bạn một cách nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về mạng xã hội này và lý do vì sao các Marketer ngày càng ưa chuộng cũng như áp dụng phổ biến Slide Share trong Marketing.


Tạo các liên kết trong Slide

Bạn muốn người dùng tìm đến website của bạn thì việc chèn các liên hệ, liên kết vào trong bài viết để chia sẻ trên SlideShare là điều rất cần thiết. SlideShare cho phép bạn chèn các liên kết trực tiếp từ Slide thứ 4 trở đi. Ngoài ra, bạn có thể chèn thêm liên kết đến bài thuyết trình trong PowerPoint hay Keynote trước khi được tải lên các Slide.

Kêu gọi hành động

Bất kỳ một bài thuyết trình hay chia sẻ thì bạn nên kêu gọi hành động để hoàn thành mục đích cuối cùng, đó là bán sản phẩm hay dịch vụ. Nếu bài chia sẻ trên Slideshare của bạn chỉ chứa một loạt lý thuyết mà không có liên kết, không có lời kêu gọi hành động, người dùng khả năng cao sẽ không click chuột vào trang web của bạn.


Bạn nên kết hợp đồ họa, hình ảnh cho từng đoạn văn bản nhằm tăng tỷ lệ click chuột của người dùng vào website và tìm mua sản phẩm của bạn. Việc chèn các hình ảnh trong bài viết sẽ dễ dàng thu hút người dùng hơn so với một bài viết chỉ có nội dung bằng chữ.

 Tạo mô tả thu hút người xem

Tương tự như các bài viết trên website hay bất kỳ một bài viết nào, phần mô tả luôn đóng vai trò quan trọng, thu hút người xem. Trong SlideShare cũng vậy, người dùng sẽ tham khảo đoạn mô tả của bạn trước khi quyết định có click vào phần nội dung chi tiết hay không. Ngoài ra, việc thêm vào các liên kết, kêu gọi hành động trong phần mô tả sẽ hỗ trợ tốt hơn cho quá trình SEO và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Các liên kết này có thể là liên kết tới trang web công ty, blog hay hình thức đăng ký email.


Có thể nói, việc tạo ra những bài thuyết trình trên SlideShare là giải pháp tuyệt vời mà các nhà tiếp thị truyền thông xã hội không thể bỏ qua. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc tạo chiến lược marketing trên SlideShare sắp tới.