TIN TỨC

Click to upload image

Cách tạo backlink hiệu quả trên các forum

Việc đặt backlink diễn đàn là công việc quen thuộc, được các SEOer tận dụng một cách triệt để nhưng hãy lưu ý những vấn đề dưới đây

Forum là nguồn cung cấp tài nguyên vô tận trong SEO. Có nhiều ưu điểm nổi bật như tiết kiệm chi phí, nhanh chóng sử dụng, dễ dàng tăng sự đa dạng domain của backlink. Vì thế, việc đặt backlink diễn đàn là công việc quen thuộc, được các SEOer tận dụng một cách triệt để. Tuy nhiên, trước tình trạng spam tràn lan trên các diễn đàn, Google đã đưa ra nhiều thuật toán khắt khe hơn. Vậy đặt backlink như thế nào được xem là hợp lý?

Việc đặt link diễn đàn phải dành nhiều thời gian đăng ký, phân tích, tìm hiểu và xây dựng chiến thuật hợp lý. Có nhiều cách để xây dựng nguồn backlink diễn đàn như sử dụng bài viết, trao đổi textlink comment, đặt backlink trong chữ kí… Nhưng làm sao để sở hữu được nguồn backlink chất lượng trên các forum?

  • Lựa chọn những site index nhiều, traffic cao

Khi thông tin của bạn được chia sẻ ở các trang web có độ index nhiều và traffic cao thì nội dung sẽ được nhiều người quan tâm hơn, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đây chính là yếu tố cần thiết, tiêu chí quan trọng mà Google dựa vào để đánh giá, xếp hạng chất lượng website của bạn.


  • Đặt link vào bài viết

Nội dung bài viết đóng vai trò quan trọng trong việc tạo backlink hiệu quả. Đây là giải pháp “2 trong 1” vừa có thể đặt backlink, vừa giới thiệu được sản phẩm của mình đến khách hàng. Đối với các bài viết trên forum, bạn cần chú ý vào đối tượng độc giả của diễn đàn đó đang hướng đến. Như vậy mới có hiệu quả cao, thu hút được sự quan tâm của nhiều người hơn. Không nên đặt link bài viết một cách dày đặc, tràn lan.

Cũng nên chú ý đến keyword trong bài viết. Nên bôi đậm từ khóa cần đặt và cân đối mật độ từ khóa xuất hiện trong bài viết hợp lý tầm khoảng 2 -3 %.


  • Lựa chọn những diễn đàn cùng chủ đề

Không cần thiết đặt quá nhiều và tràn lan backlink trên các diễn đàn. Cái cần thiết là chất lượng. Nếu diễn đàn đó đa phần là các bài viết spam, trong trường hợp này bạn chỉ cần đặt backlink cho site của mình, không nên đặt backlink cho từ khóa chính. Phân tích và lập danh sách những diễn đàn chất lượng nhất, có cùng chủ để với site của bạn. Khi đó, nguồn backlink mới chất lượng và bền vững được.