TIN TỨC

Click to upload image

Cách xây dựng backlink hiệu quả và bền vững cho website

Xây dựng backlink đóng vai trò tất yếu trong một chiến dịch SEO website.

Xây dựng backlink đóng vai trò tất yếu trong một chiến dịch SEO website. Tạo ra những backlink chất lượng, có hiệu quả, bền vững, có sức ảnh hưởng lớn đến quá trình tối ưu hóa website cũng như tăng độ uy tín, đảm bảo thứ hạng cho site của bạn. Tạo ra một backlink, chỉ cần một vài phút. Tuy nhiên hàng trăm hàng nghìn link thì sẽ khó khăn hơn nhiều. Mất nhiều thời gian và công sức nhưng kết quả thu được vô cùng đáng giá. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tạo ra những backlink hiệu quả và bền vững cho website của mình.


Bao nhiêu link là đủ?

Câu trả lời là càng nhiều link càng tốt. Nếu bạn tạo được nhiều link hơn đối thủ cạnh tranh, có thứ hạng cao trên google, bạn sẽ là người đứng đầu. Nếu không muốn tụt hạng, trở thành kẻ thua cuộc, hãy tạo nhiều link nhất trong thời gian có thể, không ngừng tăng lên số lượng link.

Sử dụng bài viết để tạo link

Một cách hay để tạo backlink chính là nội dung bài viết. Site của bạn có “giữ chân” người đọc được hay không thì nội dung phải hấp dẫn. Tạo được bài viết hay, thu hút được sự quan tâm, đăng tải và chia sẻ của nhiều người là cách tạo backlink hiệu quả và bền vững nhất.


Dùng video để tạo link

Một cách đơn giản khác để tạo link là dùng các video. Bạn có thể tạo một video clip chia sẻ về những điều thường ngày, nói lên quan điểm về một vấn đề nào đó… Sau đó post lên các trang như youtube.com, viddler.com… Điều này sẽ mang đến cho bạn thứ hạng trên, đứng top trên các công cụ tìm kiếm.

Tận dụng sự phát triển của mạng xã hội

Với sự phát triển nhanh chóng của các trang mạng xã hội như facebook, G+ hay Twitter, bạn chia sẻ bài viết, hình ảnh của mình và nhận được những lượt click, like hay bình luận… sẽ giúp site của bạn được chú ý hơn, nội dung bài viết của bạn sớm được google chú ý.


Sử dụng Blog để tạo link

Tìm hiểu các blog có cùng nội dung chủ đề liên quan với site của bạn. Các chủ blog đều mong muốn và hoan nghênh nhận được nhiều phản hồi , chia sẻ từ người đọc. Vì thế, bạn có thể thông qua comment có chứa đường link trỏ về site của bạn. Tuy nhiên nội dung bình luận trên blog đòi hỏi nghiêm túc và có tính chất tương tác hỗ trợ tích cực cho blog. Tránh các trường hợp các chủ blog xóa comment của bạn. Họ có thể viếng thăm website của bạn bất cứ lúc nào.