TIN TỨC

Click to upload image

Mẹo tìm kiếm ý tưởng bài viết giúp SEO hiệu quả

Những hoạt động bạn trải qua hằng ngày cũng là ý tưởng cho bài viết

Để quá trình SEO hiệu quả thì nội dung bài viết là yếu tố quan trọng, tuy nhiên viết quá nhiều khiến bạn không tìm được sự sáng tạo của mình trong mỗi bài viết. Dưới đây là mẹo tìm kiếm ý tưởng bài viết giúp SEO hiệu quả.


Tạo các bài viết dưới dạng hỏi đáp các câu hỏi thường gặp

Nếu bạn có các bài viết giải đáp những câu hỏi thường gặp thì đó thực sự là điều tuyệt vời. Người đọc chắc chắn sẽ chú ý đến thông tin mà họ đã quan tâm từ trước. Tuy nhiên, bạn phải làm sao để tìm kiếm các câu hỏi đó? Hãy tạo một mục hỏi đáp trên website của mình. Khi người đọc có bất cứ thắc mắc nào, họ có thể gửi câu hỏi cho bạn và đây chính là nguồn ý tưởng dồi dào cho bạn viết bài.


Các bài viết hướng dẫn

Có thể nói, các bài viết hướng dẫn luôn được người dùng đón nhận một cách hồ hởi. Bạn nên kết hợp bài viết chi tiết với những hình ảnh rõ ràng hay một đoạn video ghi lại màn hình thao tác của bạn. Hãy tìm kiếm và lựa chọn các chủ đề mới để viết bài hướng dẫn đạt chất lượng.

Viết về những chủ đề hay, thực tế và có thể là hài hước

Sáng tạo trong bài viết bằng cách viết về những chủ đề hài hước, thực tế hay sự trải nghiệm cuộc sống mà bạn đã từng trải qua trong cuộc sống hoặc ở nơi làm việc. Và điều hiển nhiên là những bài viết như thế này sẽ không bao giờ trùng lặp với bất kỳ ai.


Biên tập bài viết

Bạn nên tìm một số bài viết trên các trang báo hay website khác nhau rồi chỉnh sửa, biên tập lại với phong cách mới mẻ và độc đáo hơn.

Tìm blog cùng chủ đề từ các trang nước ngoài

Tìm kiếm các blog có cùng chủ đề từ nước ngoài và dịch lại bài viết để cung cấp cho người dùng những thông tin mới mẻ, bổ ích hơn. Từ đây họ sẽ chia sẻ đến bạn bè của họ nhiều hơn và bài viết của bạn sẽ thu hút một lượng độc giả lớn.

Viết bài theo kiểu Case Study

Viết bài theo kiểu Case Study nhằm hướng dẫn về một lĩnh vực nào đó mà bạn đang trải nghiệm để cung cấp cho người dùng những thông tin bổ ích nhất. Đồng thời, với chủ đề này bạn sẽ dễ viết hơn mà không có sự trùng lặp nào hết.

Những mẹo trên đây sẽ giúp bạn không rơi vào trường hợp bí đề tài khi viết và làm cho website của bạn phong phú, đa dạng hơn trong mỗi bài viết.