TIN TỨC

Click to upload image

Những phương pháp tối ưu hóa Blog

Để có một blog hiệu quả thì điều đầu tiên là nâng cao chất lượng bài viết, cung cấp đầy đủ thông tin để người dùng truy cập.

Bạn đang muốn xây dựng blog của mình có thứ hạng cao trên Google nhưng chưa biết làm như thế nào để có hiệu quả nhất? Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo một số giải pháp sau đây


Xây dựng nội dung chất lượng

Để có một blog hiệu quả thì điều đầu tiên là nâng cao chất lượng bài viết, cung cấp đầy đủ thông tin để người dùng truy cập. Tuy nhiên, nội dung phải phong phú, chất lượng, dễ đọc, lôi cuốn khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng đến. Nếu như trước đây, SEO Copywriting của  các trang web bị nhồi nhét từ khóa một cách tràn lan làm giảm đi chất lượng nội dung của blog. Việc chèn từ khóa nhiều sẽ làm cho Google nhận diện nhanh chóng website của bạn theo hướng tiêu cực, dẫn tới làm giảm uy tín của bạn đến với khách  hàng.

Xác định từ khóa chính

Bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và suy nghĩ xem khách hàng đang cần những sản phẩm và dịch vụ nào từ doanh nghiệp của bạn. Những từ khóa mà họ sẽ tìm để truy cập vào bài viết của bạn.


Hiện nay có rất nhiều công cụ sẵn sàng hỗ trợ mọi người trong việc nghiên cứu từ khóa. Công cụ được nhiều người chú ý và sử dụng nhiều nhất mà chúng ta phải kể tới là Google Wheels, Keyword Planner. Các công cụ giúp bạn tìm kiếm ý tưởng của khách hàng mà đã được Google lưu trữ. Khi bạn gõ từ cần tìm kiếm, Google sẽ trả về cho bạn các từ khóa, cụm từ khóa có liên quan liên quan đến từ mà người dùng cần tìm kiếm. Đồng thời Google cũng cho biết số lượt tìm kiếm từ khóa trung bình hàng tháng và độ cạnh tranh để bạn suy xét và chọn ra từ khóa thích hợp.

Viết tiêu đề và mô tả chính xác

Ttiêu đề và phần mô tả bài viết hiển thị ở kết quả tìm kiếm. Vì vậy, bạn phải biết cách viết tiêu đề cũng như phần mô tả một cách chuẩn xác, hấp dẫn nhất.


Phân tích

Phân tích và lựa chọn từ khóa nào cho phù hợp trong kế hoạch của bạn. Để phục vụ cho quá trình này, hiện nay có rất nhiều công cụ để phân tích, hiển thị cho bạn những từ khóa chính hay mật độ của từ khóa. Đa số các công cụ miễn phí đều bắt buộc bạn phải đăng nhập website hay blog cua bạn vào để phân tích.

 Với những phương pháp trên đây hi vọng sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong việc tối ưu hóa Blog của bạn cho công cụ tìm kiếm.