TIN TỨC

Click to upload image

Yếu tố nào tạo nên một bài viết chuẩn SEO?

Title và deciption có tầm quan trọng thế nào khi viết bài chuẩn SEO?

SEO là một trong những dịch vụ được các doanh nghiệp đầu tư nhằm quảng bá thương hiệu và vị thế của mình trên thị trường. Là cầu nối để xây dựng lòng tin của khách hàng. Tuy nhiên, để đạt một bài viết chuẩn SEO thì không thể thiếu những yếu tố dưới đây.


Nội dung

Trước tiên, nếu thực hiện SEO thành công thì vấn đề về nội dung là điều rất cần thiết, vì có nội dung mới có công cụ để SEO. Các thuật toán của Google dễ dàng nhận biết được bài SEO mà bạn đang viết. Ngược lại, cũng phát hiện được bạn đang đề cập đến những thông tin không liên quan với website chứa nó.

 Mô tả cho phần đầu của bài viết

Không chỉ viết báo, viết bất kỳ một cuốn sách hay một bài viết thông thường nào khác, phần mào đầu bài viết luôn là yếu tố quan trọng. Đặc biệt, điều này lại càng không thể thiếu đối với một bài viết chuẩn SEO. Bởi, đây là công cụ để Google thực hiện tối ưu hóa tìm kiếm, tức là sẽ dựa trên phần mô tả của bài viết để xác định được sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn đang muốn quảng bá. Thông thường phần mô tả này được viết khoảng 160 ký tự và tất nhiên là bạn hãy chèn từ khóa vào phần này.


Sử dụng danh sách thay vì các đoạn văn bản riêng biệt

Nếu như trước đây sử dụng các từ như thứ nhất là, thứ hai là… cho một đoạn văn bản. thì giờ đây được thay thế bằng các công cụ hay gọi cách khác là danh sách Bullets. Hầu hết các CMS đều hỗ trợ tính năng đặc biệt này. Và bài viết chuẩn SEO thực sự dễ dàng theo dõi hơn nếu bạn lựa chọn công cụ hỗ trợ Bullets.


Tính năng liên kết

Liên kết là một trong những nhân tố không thể thiếu cho một bài viết chuẩn SEO. Bởi, liên kết giúp người dùng truy cập vào trang web một cách thuận lợi và nhanh nhất. Nếu bạn biết tận dụng các truy cập này, Google dễ nhận diện được bạn đang  đề cập về vấn đề gì và đẩy từ khóa lên top.

Thẻ Heading có kèm từ khóa

Thông thường có 6 thẻ Heading theo thứ tự từ H1 – H6. Đây là hình thức giúp lặp lại từ khóa một cách tiện nghi và thông minh nhất hiện nay, đồng thời nó cũng không gây phản cảm hay khó chịu nào cho người dùng khi đọc bài viết. Trong đó, H1 là quan trọng nhất và mức độ ưu tiên sẽ giảm dần từ H1 đến H6.

Rà soát lại bài viết

Đối với một bài viết chuẩn SEO thì bạn không nên lặp lại từ khóa chính cũng như từ khóa phụ nhiều lần, như vậy có thể bài viết của bạn sẽ bị Spam và làm cho bài viết trở nên kém hấp dẫn, dễ gây phản cảm cho người đọc.